Karuvin Uruvaagi


 

Karuvin Uruvaagi Vandhu Vayadhalavile Valarndhu

Kalaigal Palave Therindhum Adhanaale

 

Kariyakuzhal Maadhar Thangal Adisuvadu Maarbudhaindhu

Kavalai Peridhaagi Nondhu Migavaadi

 

Arahara Sivaaya Vendru Dhinamum Ninaiyaamal Nindru

Arusamaya Needhi Ondrum Ariyaamal

 

Asanamidu Vaargal Thangal Manaigalthalai Vaasal Nindru

Anudhinamum Naanam Indri Azhiveno

 

Uragapada Melvalarndha Periyaperumaal Arangar

Ulagalavu Maal Magizhndha Marugone

 

Ubayakula Dheepa Thunga Virudhukavi Raaja Singa

Uraipugaliyooril Andru Varuvone

 

Paravaimanai Meedhi Landru Orupozhudhu Thoodhu Sendra

Paramanaru Laal Valarndha Kumaresaa

 

Pagaiasurar Senai Kondru Amararsirai Meela Vendru

Pazhanimalai Meedhil Nindra Perumaale

    

Ready Reckoner


 

கருவின் உருவாகி வந்து வயதளவிலே வளர்ந்து

கலைகள் பலவே தெரிந்தும் அதனாலே

 

கரியகுழல் மாதர் தங்கள் அடிசுவடு மார்புதைந்து

கவலை பெரிதாகி நொந்து மிகவாடி

 

அரகர சிவாய வென்று தினமும் நினையாமல் நின்று

அறுசமய நீதி யொன்றும் அறியாமல்

 

அசனமிடு வார்கள் தங்கள் மனைகள்தலை வாசல் நின்று

அநுதினமும் நாணம் இன்றி அழிவேனோ

 

உரகபட மேல்வளர்ந்த பெரியபெருமாள் அரங்கர்

உலகளவு மால் மகிழ்ந்த மருகோனே

 

உபயகுல தீப துங்க விருதுகவி ராஜ சிங்க

உறைபுகலியூரில் அன்று வருவோனே

 

பரவைமனை மீதி லன்று ஒருபொழுது தூது சென்ற

பரமனருளால் வளர்ந்த குமரேசா

 

பகையசுரர் சேனை கொன்று அமரர்சிறை மீள வென்று

பழநிமலை மீதில் நின்ற பெருமாளே

    

Ready Reckoner


 

Please leave your valuable suggestions and feedback here