Kolaru Thiruppathigam


 

Thirusittrambalam

 

Veyuru Tholi Pangan Vidamunta Kandan Miganalla Veenai Thadavi

Maasaru Thingal Gangai Mudimel Anindhu En Ulame Pugundha Adhanaal

Gnyaayiru Thingal Sevvaai Budhan Vyaazhan Velli Sanipaam Pirandum Udane

Aasaru Nalla Nalla Avainalla Nalla Adiyaaravarkku Migave

 

Enpodu Kombodaamai Ivai Maarbilanga Erudheri Yezhai Yudane

Ponpodhi Maththamaalai Punalsoodi Vandhen Ulame Pugundha Adhanaal

Onpadho Dondrodezhu Padhinettotaarum Udanaaya Naalka Lalavaidhaam

Anpodu Nallanalla Avainalla Nalla Adiyaararavarkku Migave

 

Uruvalar Pavalameni Olinee Raranindhu Umaiyodum Vellai Vidaimel

Murugalar Kondraithingal Mudimelalanindhen Ulame Pugundha Adhanaal

Thirumagal Kalaiyadhoordhi Seyamaadhu Boomi Dhisai Dheyvamaana Palavum

Arunedhi Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Madhinudhal Mangaiyodu Vadapaa Lirundhu Maraiyodhum Yengal Paraman

Nadhiyodu Kondraimaalai Mudimel Anindhen Ulame Pugundha Adhanaal

Kodhiyuru Kaalan Angi Namanodu Thoodhar Kodunoigalaana Palavum

Adhikuna Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Nanjani Kandan Endhai Madavaal Thanodum Vidaiyerum Nangal Paraman

Thunjirul Vanni Kondrai Mudimel Anindhen Ulame Pugundha Adhanaal

Venjina Avunarodum Urumidiyum Minnum Migaiyaana Boodhamavaiyum

Anjidum Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Vaalvari Adhaladhaadai Vari Kovanaththar Madavaal Thanodum Udanaai

Naanmalar Vanni Kondrai Nadhisoodi Vandhen Ulame Pugundha Adhanaal

Kolari Uzhuvaiyodu Kolaiyaanai Kaezhal Kodu Naagamodu Karadi

Aalari Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Seppila Mulainanmangai Orupaagamaaga Vidaiyeru Selva Nadaivaar

Oppila Madhiyum Appum Mudimel Anindhu En Ulame Pugundha Adhanaal

Veppodu Kulirum Vaadham Migaiyaana Piththum Vinaiyaana Vandhu Naliyaa

Appadi Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Velpada Vizhiseydhu Andru Vidaimelirundhu Madavaal Thanodum Udanaai

Vaalmadhi Vanni Kondrai Malarsoodi Vandhen Ulame Pugundha Adhanaal

Ezhkadal Soozhilangai Araiyan Thanodum Idaraana Vandhu Naliyaa

Aazhkadal Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Palapala Vedamaagum Parannaari Paagan Pasuvaerum Engal Paraman

Salamagalodu Yerukku Mudimel Anindhu En Ulame Pugundha Adhanaal

Malarmisai Yonumaalum Maraiyodu Thevar Varukaala Maana Palavum

Alaikadal Merunalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Koththalar Kuzhaliyodu Visaiyarku Nalgu Gunamaaya Veda Vikirdhan

Maththamum Madhiyum Naagam Mudimel Anindhu En Ulame Pugundha Adhanaal

Puththarodamanai Vaadhil Azhivikkum Annal Thiruneeru Semmai Thidame

Aththagu Nallanalla Avai Nallanalla Adiyaararavarkku Migave

 

Thenamar Pozhilkol Aalai Vilaisennel Thunni Valar Sempon Engum Thigazha

Naanmugan Aadhiyaaya Piramaa Puraththu Maraignyaana Gnyaana Munivan

Thaanuru Kolum Naalum Adiyaarai Vandhu Naliyaadha Vannam Uraisey

Aana Solmaalai Odhum Adiyaarkal Vaanil Arasaalvar Aanai Namadhe

 

Thirusittrambalam


Verse
    

Ready Reckoner


 

திருச்சிற்றம்பலம்

 

வேயுறு தோளி பங்கன் விடமுண்ட கண்டன் மிக நல்ல வீணை தடவி

மாசறு திங்கள் கங்கை முடி மேல் அணிந்து என் உளமே புகுந்த அதனால்

ஞாயிறு திங்கள் செவ்வாய் புதன் வியாழன் வெள்ளி சனி பாம்பிரண்டும் உடனே

ஆசறு நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

என்பொடு கொம்பொடு ஆமை இவை மார்பிலங்க எருதேறி ஏழையுடனே

பொன்பொதி மத்தமாலை புனல் சூடி வந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

ஒன்பதொடு ஒன்றொடு ஏழு பதினெட்டொடு ஆறும் உடனாய நாள்களவை தாம்

அன்பொடு நல்லநல்ல அவை நல்லநல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

உருவளர் பவளமேனி ஒளி நீறணிந்து உமையொடும் வெள்ளை விடை மேல்

முருகலர் கொன்றை திங்கள் முடிமேல் அணிந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

திருமகள் கலையதூர்தி செயமாது பூமி திசை தெய்வமான பலவும்

அருநெதி நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியார் அவர்க்கு மிகவே

 

மதிநுதல் மங்கையோடு வடபாலிருந்து மறையோதும் எங்கள் பரமன்

நதியொடு கொன்றை மாலை முடிமேலணிந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

கொதியுறு காலன் அங்கி நமனோடு தூதர் கொடுநோய்கள் ஆன பலவும்

அதிகுண நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

நஞ்சணி கண்டன் எந்தை மடவாள் தனோடும் விடையேறும் நங்கள் பரமன்

துஞ்சிருள் வன்னி கொன்றை முடிமேலணிந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

வெஞ்சின அவுணரோடும் உருமிடியும் மின்னும் மிகையான பூதமவையும்

அஞ்சிடும் நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

வாள்வரி அதளதாடை வரிகோவணத்தர் மடவாள் தனோடும் உடனாய்

நாண்மலர் வன்னி கொன்றை நதி சூடி வந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

கோளரி உழுவையோடு கொலையானை கேழல் கொடுநாகமோடு கரடி

ஆளரி நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

செப்பிள முலை நன்மங்கை ஒரு பாகமாக விடையேறு செல்வனடைவார்

ஒப்பிள மதியும் அப்பும் முடிமேல் அணிந்து என் உளமே புகுந்த அதனால்

வெப்பொடு குளிரும் வாதம் மிகையான பித்தும் வினையான வந்து நலியா

அப்படி நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

வேள்பட விழி செய்து அன்று விடைமேல் இருந்து மடவாள் தனோடும் உடனாய்

வாண்மதி வன்னி கொன்றை மலர்சூடி வந்தென் உளமே புகுந்த அதனால்

ஏழ்கடல் சூழ் இலங்கை அரையன் தனோடும் இடரான வந்து நலியா

ஆழ்கடல் நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

பல பல வேடமாகும் பரன் நாரி பாகன் பசுவேறும் எங்கள் பரமன்

சலமகளோடு எருக்கு முடி மேல் அணிந்து என் உளமே புகுந்த அதனால்

மலர்மிசையோனும் மாலும் மறையோடு தேவர் வருகாலமான பலவும்

அலைகடல் மேரு நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

கொத்தலர் குழலியோடு விசயற்கு நல்கு குணமாய வேட விகிர்தன்

மத்தமும் மதியும் நாகம் முடிமேல் அணிந்து என் உளமே புகுந்த அதனால்

புத்தரொடமணை வாதில் அழிவிக்கும் அண்ணல் திருநீறு செம்மை திடமே

அத்தகு நல்ல நல்ல அவை நல்ல நல்ல அடியாரவர்க்கு மிகவே

 

தேனமர் பொழில் கொள் ஆலை விளை செந்நெல் துன்னி வளர்செம்பொன் எங்கும் திகழ

நான்முகன் ஆதியாய பிரமாபுரத்து மறைஞான ஞான முனிவன்

தானுறு கோளும் நாளும் அடியாரை வந்து நலியாத வண்ணம் உரை செய்

ஆன சொல் மாலை ஓதும் அடியார்கள் வானில் அரசாள்வர் ஆணை நமதே

 

திருச்சிற்றம்பலம்


Verse
    

Ready Reckoner


 

Please leave your valuable suggestions and feedback here