Sotrunai Vedhiyan


 

Sotrunai Vedhiyan Sodhi Vaanavan

Potrunai Thirunthadi Poruntha Kaithozha

Katrunai Poottiyor Kadalil Paaychinum

Natrunai Aavadhu Namachivaayave

 

Poovinuk Karungalam Pongu Thaamarai

Aavinuk Karungalam Arananj Saaduthal

Kovinuk Karungalam Kottam Illathu

Naavinuk Karungalam Namachivaayaave

 

Illaga Vilakkadhu Irul Keduppadhu

Sollaga Vilakkadhu Sodhi Ulladhu

Pallaga Vilakkadhu Palarum Kaanbadhu

Nallaga Vilakkadhu Namachivaayaave

 

Maappinai Thazhuviya Maadhor Paagaththan

Pooppinai Thirunthadi Poruntha Kaithozha

Naappinai Thazhuviya Namachivaayapaththu

Yethavallaar thamaku Idukkan Illaiye

   

Ready Reckoner


 

சொற்றுணை வேதியன் சோதி வானவன்

பொற்றுணை திருந்தடி பொருந்த கைதொழ

கற்றுணை பூட்டியோர் கடலில் பாய்ச்சினும்

நற்றுணை யாவது நமச்சிவாயவே

 

பூவினுக் கருங்கலம் பொங்கு தாமரை

ஆவினுக் கருங்கலம் அரனஞ் சாடுதல்

கோவினுக் கருங்கலம் கோட்டம் இல்லது

நாவினுக் கருங்கலம் நமச்சிவாயவே

 

இல்லக விளக்கது இருள் கெடுப்பது

சொல்லக விளக்கது சோதி உள்ளது

பல்லக விளக்கது பலரும் காண்பது

நல்லக விளக்கது நமச்சிவாயவே

 

மாப்பிணை தழுவிய மாதொர் பாகத்தன்

பூப்பிணை திருந்தடி பொருந்தக் கைதொழ

நாப்பிணை தழுவிய நமச்சிவாயபத்து

ஏத்தவல்லார் தமக்கு இடுக்கண் இல்லையே

   

Ready Reckoner


 

Please leave your valuable suggestions and feedback here