Maasaru Ponne Varuga


 

Maasaru Ponne Varuga

Thiripuram Adhai Eriththa

Eesananin Pange Varuga

Maadhavan Thangaai Varuga

Mani Radham Adhil Ulava

Vaasalil Inge Varugha

 

Kolamugamum Kurunagaiyum

Kulirnilavena Neelavizhiyum

Pirainudhalum Vilangidum Ezhil

Neeliyena Sooliyena Thamizhmarai Thozhum

 

Neer Vaanam Nilam Kaatru

Neruppaana Aymbhoodham

Unadhaanai Thanaiyetru Paniyaatrude

Paar Potrum Thevaaram

Aazhvaarghal Thamizhaaram

Ivaiyaavum Ezhile Un Padham Potrude

Thirisoolam Karam Yendhum Maakkaali Umaiye

Karumaari Mahamaayi Kaappaatru Ennaiye

 

Paavam Vilaghum Vinaiyagalum Unai Thudhithida

Gnyaanam Vilaiyum Nalam Perughum Irul Vilaghidum

Soothiyena Aadhiyena Adiyavar Thozhum

 

Maasaru Ponne Varuga

Thiripuram Adhai Eriththa

Eesananin Pange Varuga

Maadhavan Thangaai Varuga

Mani Radham Adhil Ulava

Vaasalil Inge Varugha

 

Kolamugamum Kurunagaiyum

Kulirnilavena Neelavizhiyum

Pirainudhalum Vilangidum Ezhil

Neeliyena Sooliyena Thamizhmarai Thozhum


    

 

மாசறு பொன்னே வருக

திரிபுரம் அதை எரித்த ஈசனின் பங்கே வருக

மாதவன் தங்காய் வருக

மணி ரதம் அதில் உலவ வாசலில் இங்கே வருக

 

கோல முகமும் குறுநகையும் குளிர் நிலவென

நீலவிழியும் பிறை நுதலும் விளங்கிடும் எழில்

நீலியென சூலியெனத் தமிழ் மறை தொழும்

 

நீர் வானம் நிலம் காற்று நெருப்பான ஐம்பூதம்

உனதாணைத் தனையேற்றுப் பணியாற்றுதே

பார் போற்றும் தேவாரம் ஆழ்வார்கள் தமிழாரம்

இவையாவும் எழிலே உன் பதம் போற்றுதே

திரிசூலம் கரம் ஏந்தும் மாகாளி உமையே

கருமாரி மகமாயி காப்பாற்று எனையே

 

பாவம் விலகும் வினையகலும் உனைத் துதித்திட

ஞானம் விளையும் நலம் பெருகும் இருள் விலகிடும்

சோதியென ஆதியென அடியவர் தொழும்

 

மாசறு பொன்னே வருக

திரிபுரம் அதை எரித்த ஈசனின் பங்கே வருக

மாதவன் தங்காய் வருக

மணி ரதம் அதில் உலவ வாசலில் இங்கே வருக

 

கோல முகமும் குறுநகையும் குளிர் நிலவென

நீலவிழியும் பிறை நுதலும் விளங்கிடும் எழில்

நீலியென சூலியெனத் தமிழ் மறை தொழும்


    

Please leave your valuable suggestions and feedback here