Velundu Vinaiyillai


 

Velundu Vinaiyillai Mayilundu Bayamillai

Guhanundu Kuraivillai Manamae

Kandhanundu Kavalaiyillai Manamae

 

Neelakandan Netri Kannil

Neruppu Vadivaaga Thondri

Nirudhar Kulaththai Azhiththa Nirmalan

 

Velavanae Endrudhinam

Vaendidum Adiyavarkku

Vaendum Varam Thandhiduvaan Paarumae

 

Netriyile Neer Anindhu

Neriyaaga Unai Nenaindhu

Parrinaen Ulamadhil Ninnadi

 

Oyaadhu Ozhiyaadhu Un Naamam Solbavarkku

Uyargadhi Thaan Thandhiduvai Muruga

 


    

 

வேலுண்டு வினையில்லை மயிலுண்டு பயமில்லை

குகனுண்டு குறைவில்லை மனமே

கந்தனுண்டு கவலையில்லை மனமே

 

நீலகண்டன் நெற்றிக் கண்ணில்

நெருப்பு வடிவாகத் தோன்றி

நிருதர் குலத்தை அழித்த நிர்மலன்

 

வேலவனே என்றுதினம்

வேண்டிடும் அடியவர்க்கு

வேண்டும் வரம் தந்திடுவான் பாருமே

 

நெற்றியிலே நீறணிந்து

நெறியாக உனை நினைந்து

பற்றினேன் உள்ளமதில் நின்னடி

 

ஓயாது ஒழியாது

உன் நாமம் சொல்பவர்க்கு

உயர் கதிதான் தந்திடுவாய் முருகா

 


    

Please leave your valuable suggestions and feedback here