Villinaiyoththa Puruvam Valaiththanai


 

Villinaiyoththa Puruvam Valaiththanai Velavaa

Angor Verppu Norungi Podipodi yaanadhu Velavaa

Sollinai Thenir Kuzhaithurai Paal Siru Valliyai

Kandu Sokki Maramena Ninranai Thenmalai Kaattile

Kallinai yoththa Valiya Manam Konda Paadagan

Singan Kannirandayiram Kaakkai Kiraiyitta Velavaa

Pallinai Kaatti Ven Muthathai Pazhithidum Valliyai

Oru Paarppana Kolam Tharithu Karam Thotta Velavaa

 

Vellalai Kaigalai Kotti Muzhangum Kadalinai

Udal Vembi Marugi Karugi Pughaiya Veruttinaai

Killai Mozhichiru Valliyenum Peyar Selvathai

Enrum Kedatra Vaazhvinai Inba Vilakkai Maruvinai

Kollai Konde Amaraavathi Vaazhvu Kulaithavan

Bhaanu Gopan Thalai Pathu Kodi Thunukkura Kobithaai

Tulli Kulaavi Thiriyum Siruvan Maanaippol

Thinai Thottathileyoru Pennai Manam Konda Velavaa

 

Aaru Sudar Mugham Kandu Vizhikinbamaagude

Kaiyil Anjalenum Kuri Kandu Magizhchiyundaagude

Neeru Padarkodum Paavam Pini Pashi Yaavaiyum

Ingu Neekki Adiyarai Nithamum Kaathidum Velavaa

Kooru Padappala Kodiyavunarin Koottathai

Kandu Kokkari Tandam Kulunga Nagaithidum Sevalaai

Maaru Padappala Veru Vadivodu Thonruvaal

Engal Vairavi Petra Perumkanale Vadi Velavaa


    

 

வில்லினை ஒத்த புருவம் வளைத்தனை வேலவா

அங்கொர் வெற்பு நொறிங்கி பொடிப்பொடி யானது வேலவா

சொல்லினைத் தேனிற் குழைதுரைப் பாள்சிறு வள்ளியை

கண்டு சொக்கி மரமென நின்றனை தென்மலை காட்டிலே

கல்லினை யொத்த வலிய மனம்கொண்ட பாதகன்

சிங்கன் கண்ணிரண்டாயிரம் காக்கை கிரையிட்ட வேலவா

பல்லினை காட்டி வெண் முத்தை பழித்திடும் வள்ளியை

ஒரு பார்ப்பன கோலம் தரித்து கரம் தொட்ட வேலவா

 

வெள்ளலை கைகளை கொட்டி முழங்கும் கடலினை

உடல் வெம்பி மருகி சுருக்கி புகைய வெருட்டினாய்

கிள்ளை மொழிச்சிறு வள்ளி யெனும் பெயர் செல்வத்தை

என்றும் கேடற்ற வாழ்வினை இன்ப விளக்கை மருவினாய்

கொள்ளை கொண்டே அமராவதி வாழ்வு குலைத்தவன்

பானு கோபன் தலை பத்து கோடித் துணுக்குறக் கோபித்தாய்

துள்ளி குலாவி் திரியும் சிறுவன் மானைப்போல்

தினைத் தோட்டத்திலேயொரு பெண்ணை மணம் கொண்ட வேலவா

 

ஆறு சுடர்முகம் கண்டு விழிக்கின்ப மாகுதே

கையில் அஞ்சலெனும் குறி கண்டு மகிழ்ச்சியுண்டாகுதே

நீறு படர்க்கொடும் பாவம் பிணிபசி யாவையும்

இங்கு நீக்கி யடியரை நித்தமும் காத்திடும் வேலவா

கூறு படப்பல கோடி யவுணரின் கூட்டத்தை

கண்டு கொக்கரி தண்டம் குலுங்க நகைதிடும் சேவலாய்

மாறு படப்பல வேறு வடிவொடு தோன்றுவாள்

எங்கள் வைரவி பெற்ற பெருங்கனலே வடி வேலவா


    

Please leave your valuable suggestions and feedback here