Siva Puranam V2


Thiruchitrambalam

 

Namasivaya Vaazhga Nadan Thaal Vaazhga

Imai Pozhudhum Yen Nenjil Neengaadhan Thaal Vaazhga

Kokazhi Aanda Guru Mani Than Thaal Vaazhga

Aagamam Aagi Nindru Annippaan Thaal Vaazhga

Yegan Anegan Iraivan Adi Vaazhga

 

Vegam Keduthu Aanda Vendan Adi Velga

Pirapparukkum Pinjakan Than Pey Kazhalgal Velga

Puratharkkum Seyon Than Poonkazhalgal Velga

Karam Kuvivaar Ul Magizhum Kon Kazhalgal Velga

Siram Kuvivaar Onguvikkum Seeron Kazhal Velga

 

Eesan Adi Porri Yenthai Adi Porri

Nesan Adi Porri Sivan Sevadi Porri

Neyathey Nindra Nimalan Adi Porri

Maya Pirappu Arukkum Mannan Adi Porri

Seeraar Perunthurai Nam Devan Adi Porri

 

Aaratha Inbam Arulum Malai Porri

Sivan Avan Yen Sinthayul Nindra Athanaal

Avan Arulaale Avan Thaal Vanangi

Chinthai Magizha Siva Puranam Thanai

Munthai Vinai Muzhuthum Oya Uraippan Yaan

 

Kannuthalaan Than Karunai Kan Kaatta Vandeythi

Yennutharkettaa Yezhilaar Kazhal Irainji

Vin Nirainthum Man Nirainthum Mikkai Vilangoliyaai

Yenn Iranthu Yellai Illathaane Nin Perum Cheer

Pollaa Vinayen Pugazhum Maru Ondru Ariyen

 

Pullagi Poodai Puzhuvai Maramaki

Pal Virugamagi Pravaiyai Paambaagi

Kallai Manitharaai Peyai Ganangalaai

Val Asuraragi Munivaraai Devaraai

Chellaadhu Nindra Ith Thavara Sangamathul

Yella Pirappum Piranthu Ilaithen Yem Perumaan

 

Meyye Un Ponnadikal Kandu Indru Veedu Uttren

Uyya Yen Ullathul Ongaramai Nindra

Meyya Vimala Vidaipaaka Vedangal

Ayya Yena Vongi Aazhndu Agandra Nunniyane

 

Veyyayai Thaniyaai Iyamaananaam Vimalaa

Poi Aayina Yellam Poi Akala Vandharuli

Mei Jnanam Aagi Milirgindra Mei Chudare

Yejnanam Illathen Inba Perumale

Agjnam Thannai Agalvikkum Nal Arrive

 

Aakkam Alavu Iruthi Illaai Anaithulagum

Aakkuvaai Kaapaai Azhippai Arul Tharuvaai

Pokkuvaai Yennai Puguvippaai Nin Thozhumpin

Naatrathin Yeriyai Cheyai Naniyaane

Mattram Manam Kazhiya Nindra Maraiyone

 

Karantha Paal Kannalodu Nei Kalanthar Pola

Chiranthu Adiyar Chinthanaiyul Thean Oori Nindru

Pirantha Pirappu Arukkm Yengal Peruman

Nirangal Oar Aiynthu Udayai Vinnorgal Yetha

Marainthu Irunthai Yem Perumanvalvinai Yen Thannai

 

Marainthida Moodiya Maaya Irulai

Arambhavam Yenum Arum Kayitraal Katti

Puram Thol Porthu Yengum Puzhu Azhukku Moodi

Malam Chorum Onpathu Vayil Kudilai

Malanga Pulan Aiynthum Vanchanayai Cheyya

 

Vilangu Manathal Vimalaa Unakku

Kalantha Anbaagi Kasinthu Ul Urugum

Nalam Than Ilatha Siriyerkku Nalgi

Nilam Than Mel Vanthu Aruli Neel Kazhalkal Kaatti

Nayir Kidayai Kidantha Adiyerkku

Thayir Chirantha Dhayavana Thatthuvane

 

Masattra Jyothi Malarntha Malar Chudare

Desane Theanar Amudhe Shivapurane

Pasamaam Pattru Aruthu Paarikkum Aariyane

Nesa Arul Purinthu Nenjil Vanjam Keda

Peraathu Nindra Perum Karunai Peraare

 

Aaraa Amudhe Alavilaa Pemmane

Oraathaar Ullathu Olikkum Oliyaane

Neerai Urukki Yen Aaruyirai Nindraane

Inbamum Thunbamum Illanae Ullanae

 

Anbarukku Anbane Yavayumai Allaiyumai

Chothiyane Thunnirulae Thondra Perumayane

Aadhiyane Antham Naduvagi Allane

Eerthu Yennai Aat Konda Yenthai Perumane

Koortha Mey Jnanathaal Kondu Unarvar Tham Karuthin

Nokkariya Nokke Nunukku Ariya Nun Unarve

 

Pokkum Varavum Punarvum Illa Punniyane

Kakkum Yen Kavalane Kanbariya Peroliye

Aatru Inba Vellame Atha Mikkai Nindra

Thottra Chuddar Oliyai Chollatha Nun Unarvai

 

Maattramaam Vaiyakathin Vevverae Vandhu Arivaam

Thettrane Thetra Thelivae Yen Chindhanai Ul

Oottraana Unnar Amudhe Udayaane

Vetru Vikara Vidakku Udambin Ut Kidappa

Aattrean Yem Ayya Arane Oh Yendru Yendru

 

Potri Pugazhndharaindhu Poi Kettu Mei Aanaar

Meet Ingu Vandhu Vinai Piravi Chaaraame

Kalla Pula Kkurambai Kattu Azhikka Vallane

Nal Irulil Nattram Payindru Aadum Nadhane

Thillai Ul Koothane Then Pandi Naattane

 

Allal Piravi Aruppaane Oh Endru

Sollarkku Ariyanai Solli Thiruvadi Keezh

Solliya Paatin Porul Unarnthu Solluvaar

Selvar Shiva Purathin Ullaar Sivan Adi Keezh

Pallorum Yetha Panithu

 

Thiruchitrambalam


Verse
    

Ready Reckoner


திருச்சிற்றம்பலம்

 

நமச்சிவாய வாழ்க நாதன் தாள் வாழ்க

இமைப்பொழுதும் என் நெஞ்சில் நீங்காதான் தாள் வாழ்க

கோகழி ஆண்ட குருமணி தன் தாள் வாழ்க

ஆகமம் ஆகிநின்று அண்ணிப்பான் தாள் வாழ்க

ஏகன் அநேகன் இறைவன் அடிவாழ்க

 

வேகம் கெடுத்து ஆண்ட வேந்தன் அடி வெல்க

பிறப்பறுக்கும் பிஞ்ஞகன் தன் பெய்கழல்கள் வெல்க

புறத்தார்க்குச் சேயோன் தன் பூங்கழல்கள் வெல்க

கரம் குவிவார் உள் மகிழும் கோன் கழல்கள் வெல்க

சிரம் குவிவார் ஓங்குவிக்கும் சீரோன் கழல் வெல்க

 

ஈசன் அடிபோற்றி எந்தை அடிபோற்றி

தேசன் அடிபோற்றி சிவன் சேவடி போற்றி

நேயத்தே நின்ற நிமலன் அடி போற்றி

மாயப் பிறப்பு அறுக்கும் மன்னன் அடி போற்றி

சீரார் பெருந்துறை நம் தேவன் அடி போற்றி

 

ஆராத இன்பம் அருளும் மலை போற்றி

சிவன் அவன் என் சிந்தையுள் நின்ற அதனால்

அவன் அருளாலே அவன் தாள் வணங்கி

சிந்தை மகிழச் சிவ புராணம் தன்னை

முந்தை வினை முழுதும் ஓய உரைப்பன் யான்

 

கண் நுதலான் தன் கருணைக்கண் காட்ட வந்து எய்தி

எண்ணுதற்கு எட்டா எழில் ஆர்கழல் இறைஞ்சி

விண் நிறைந்தும் மண் நிறைந்தும் மிக்காய், விளங்கு ஒளியாய்

எண் இறந்து எல்லை இலாதானே நின் பெரும்சீர்

பொல்லா வினையேன் புகழும் ஆறு ஒன்று அறியேன்

 

புல்லாகிப் பூடாய் புழுவாய் மரமாகிப்

பல் விருகமாகிப் பறவையாய்ப் பாம்பாகிக்

கல்லாய் மனிதராய்ப் பேயாய்க் கணங்களாய்

வல் அசுரர் ஆகி முனிவராய் தேவராய்

செல்லாஅ நின்ற இத் தாவர சங்கமத்துள்

எல்லாப் பிறப்பும் பிறந்து இளைத்தேன் எம்பெருமான்

 

மெய்யே உன் பொன் அடிகள் கண்டு இன்று வீடு உற்றேன்

உய்ய என் உள்ளத்துள் ஓங்காரமாய் நின்ற

மெய்யா விமலா விடைப்பாகா வேதங்கள்

ஐயா என ஓங்கி ஆழ்ந்து அகன்ற நுண்ணியனே

 

வெய்யாய் தணியாய் இயமானனாம் விமலா

பொய் ஆயின எல்லாம் போய் அகல வந்தருளி

மெய் ஞானம் ஆகி மிளிர்கின்ற மெய்ச் சுடரே

எஞ்ஞானம் இல்லாதேன் இன்பப் பெருமானே

அஞ்ஞானம் தன்னை அகல்விக்கும் நல் அறிவே

 

ஆக்கம் அளவு இறுதி இல்லாய் அனைத்து உலகும்

ஆக்குவாய் காப்பாய் அழிப்பாய் அருள் தருவாய்

போக்குவாய் என்னைப் புகுவிப்பாய் நின் தொழும்பின்

நாற்றத்தின் நேரியாய் சேயாய் நணியானே

மாற்றம் மனம் கழிய நின்ற மறையோனே

 

கறந்த பால் கன்னலொடு நெய்கலந்தாற் போலச்

சிறந்து அடியார் சிந்தனையுள் தேன்ஊறி நின்று

பிறந்த பிறப்பு அறுக்கும் எங்கள் பெருமான்

நிறங்கள் ஓர் ஐந்து உடையாய் விண்ணோர்கள் ஏத்த

மறைந்திருந்தாய் எம்பெருமான் வல்வினையேன் தன்னை

 

மறைந்திட மூடிய மாய இருளை

அறம்பாவம் என்னும் அரும் கயிற்றால் கட்டி

புறம்தோல் போர்த்து எங்கும் புழு அழுக்கு மூடி

மலம் சோரும் ஒன்பது வாயில் குடிலை

மலங்கப் புலன் ஐந்தும் வஞ்சனையைச் செய்ய

 

விலங்கும் மனத்தால் விமலா உனக்கு

கலந்த அன்பாகிக் கசிந்து உள் உருகும்

நலம் தான் இலாத சிறியேற்கு நல்கி

நிலம் தன்மேல் வந்து அருளி நீள்கழல்கள் காட்டி

நாயிற் கடையாய்க் கிடந்த அடியேற்கு

தாயிற் சிறந்த தயா ஆன தத்துவனே

 

மாசற்ற சோதி மலர்ந்த மலர்ச்சுடரே

தேசனே தேன் ஆர் அமுதே சிவபுரனே

பாசமாம் பற்று அறுத்துப் பாரிக்கும் ஆரியனே

நேச அருள்புரிந்து நெஞ்சில் வஞ்சம் கெட

பேராது நின்ற பெருங்கருணைப் பேராறே

 

ஆரா அமுதே அளவிலாப் பெம்மானே

ஓராதார் உள்ளத்து ஒளிக்கும் ஒளியானே

நீராய் உருக்கி என் ஆருயிராய் நின்றானே

இன்பமும் துன்பமும் இல்லானே உள்ளானே

 

அன்பருக்கு அன்பனே யாவையுமாய் அல்லையுமாய்

சோதியனே துன்னிருளே தோன்றாப் பெருமையனே

ஆதியனே அந்தம் நடுவாகி அல்லானே

ஈர்த்து என்னை ஆட்கொண்ட எந்தை பெருமானே

கூர்த்த மெய் ஞானத்தால் கொண்டு உணர்வார் தம்கருத்தின்

நோக்கரிய நோக்கே நுணுக்கு அரிய நுண் உணர்வே

 

போக்கும் வரவும் புணர்வும் இலாப் புண்ணியனே

காக்கும் என் காவலனே காண்பரிய பேரொளியே

ஆற்று இன்ப வெள்ளமே அத்தா மிக்காய் நின்ற

தோற்றச் சுடர் ஒளியாய்ச் சொல்லாத நுண் உணர்வாய்

 

மாற்றமாம் வையகத்தின் வெவ்வேறே வந்து அறிவாம்

தேற்றனே தேற்ற தெளிவே என் சிந்தனை உள்

ஊற்றான உண்ணார் அமுதே உடையானே

வேற்று விகார விடக்கு உடம்பின் உள்கிடப்ப

ஆற்றேன் எம் ஐயா அரனே ஓ என்று என்று

 

போற்றிப் புகழ்ந்திருந்து பொய்கெட்டு மெய் ஆனார்

மீட்டு இங்கு வந்து வினைப்பிறவி சாராமே

கள்ளப் புலக்குரம்பைக் கட்டு அழிக்க வல்லானே

நள் இருளில் நட்டம் பயின்று ஆடும் நாதனே

தில்லை உள் கூத்தனே தென்பாண்டி நாட்டானே

 

அல்லல் பிறவி அறுப்பானே ஓ என்று

சொல்லற்கு அரியானை சொல்லித் திருவடிக்கீழ்

சொல்லிய பாட்டின் பொருள் உணர்ந்து சொல்லுவார்

செல்வர் சிவபுரத்தின் உள்ளார் சிவன் அடிக்கீழ்

பல்லோரும் ஏத்தப் பணிந்து

 

திருச்சிற்றம்பலம்


Verse
    

Ready Reckoner


 

Please leave your valuable suggestions and feedback here